Posted on

#CookyVN – Cách làm BÁNH KHỌT MIỀN TÂY chuẩn vị tại nhà – Cooky TV



—————
SUBSCRIBE Cooky TV để tìm hiểu công thức, kỹ năng, bí quyết làm nhiều món ngon hơn nữa nhé!
———————————————————
CÁCH LÀM BÁNH KHỌT MIỀN TÂY NGON

Bánh khọt nước cốt dừa là một trong những món ăn truyền thống và đặc sản của miền tây sông nước, những chiếc bánh với lớp vỏ ngoài giòn rụm phần bên trong thì mềm béo, có tôm thịt đậm đà và đậu xanh bùi bùi, ăn hoài chưa thấy ngán. Tưởng tượng những ngày trời mưa lạnh, cả gia đình quây quần bên nhau cùng đổ những chiếc bánh khọt tròn xinh nóng hổi, cuốn chút rau sống rồi chấm với nước mắm chua ngọt, ôi chao hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản như vậy thôi đúng không.

Cách làm cũng khá đơn giản, hãy vào bếp thực hiện cùng Cooky nhé!
Cách làm bánh khọt miền Tây ngon:
———————————————-
Nguyên liệu làm bánh khọt miền Tây:
• Vỏ bánh khọt
• Bột gạo 250 gr (Bột gạo lọc)
• Bột chiên giòn 50 gr
• Cơm nguội 70 gr
• Nước cốt dừa 100 gr
• Bột nghệ 10 gr
• Trứng gà 1 quả
• Hành lá 30 gr
• Đường trắng 1 muỗng cà phê
• Bột ngọt 1 muỗng cà phê
• Muối 1 muỗng cà phê
• Nhân bánh khọt
• Tôm đất 400 gr
• Thịt băm 300 gr
• Đậu xanh không vỏ 100 gr
• Nước cốt dừa 150 ml
• Hành tím 30 gr
• Hành lá 100 gr
• Bột năng 2 muỗng cà phê
• Đường trắng 2 muỗng canh
• Hạt nêm 1 muỗng canh
• Nước mắm 2 muỗng canh
• Tiêu 2 muỗng cà phê
———————————————-
“Happy Chances
Source Hooksounds.com”
———————————————-

Website:
Facebook:
Youtube:
Instagram:
Pinterest:

source: https://2forum.biz

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://2forum.biz/category/du-lich/

5 thoughts on “#CookyVN – Cách làm BÁNH KHỌT MIỀN TÂY chuẩn vị tại nhà – Cooky TV

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ video mình mong muốn sẽ đạt được kết quả chúc sức khỏe dồi dào

  2. Món này thịt băm và tôm ko có ướp nước mắm đâu bạn. Tôm thịt xào hơi nhạt thôi hà vì còn chấm nước mắm nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *